Thông tin game, hướng dẫn chi tiết nhất cho người mới

Thông tin mậu binh, hướng dẫn chi tiết nhất cho người mới, luật chơi, cách liên kết lá bài và cách tính điểm trong trò chơi này như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của ketquabongda.com.vn

1. Giới thiệu Game Mậu Binh

Mậu binh (còn gọi là binh xập xám) đây là tựa game được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, đặc biệt là hình thức chơi online ở các cổng game, người chơi cũng có thể tải kubet để trải nghiệm đơn giản hơn.

Trò chơi Mậu Binh cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá truyền thống, game sở hữu luật chơi có vẻ khó và đòi hỏi người chơi cần phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể nắm bắt được cách xếp bài làm sao đạt giá trị cao nhất. Bởi thế đòi hỏi khi chơi cũng phải có thời gian tập luyện bài bản mới thành thạo được.

Thông tin Mậu Binh

Thông tin Mậu Binh

Số người chơi bài tối đa là 4 người, mỗi người được chia 13 lá và xếp thành 3 chi riêng biệt. Trong đó chi đầu có 5 lá (gọi là chi một), chi giữa có 5 lá (gọi là chi 2) chi cuối có 3 lá (gọi là chi 3). Mỗi chi lại được phân theo độ mạnh dần từ chi 1 (mạnh nhất) đến chi 3 (yếu nhất).

Điều mà người chơi cần thực hiện là sắp xếp lá bài với 3 chi tạo thành thế bài mạnh nhất, lúc này cần có chiến thuật rõ ràng thì mới dễ dàng dành được chiến thắng cuối cùng. Thời gian một ván bài diễn ra phụ thuộc vào thời gian người chơi sắp xếp bài bởi thế nắm được toàn bộ thế bài Mậu Binh mạnh nhất sẽ giúp bạn nhanh thắng.

2. Thông tin Mậu Binh, luật chơi Mậu Binh

Trong thông tin Mậu Binh người chơi cần ghi nhớ về luật lá bài, liên kết bài, cách tính điểm trong Mậu Binh và nhiều luật chi tiết khác. Những thông tin tưởng như đơn giản nhưng mọi người chơi đều cần phải nắm bắt được nếu như muốn trở thành người chiến thắng trong trò chơi này.

2.1. Luật lá bài

Người chơi Mậu Binh sử dụng bộ bài tây Tây 52 lá, bài sẽ được chia cho mỗi người 13 lá.

Khi đó tính đoán về độ mạnh của lá bài sẽ được sắp xếp theo từng thứ tự như sau : A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2.

Trong Mậu Binh không phân biệt chất, màu, bạn chỉ cần xếp sao chi 1 mạnh hơn chi 2, chi 2 mạnh hơn chi 3 là được. Nếu xếp lung tung bài bị binh lủng bạn sẽ phải đền toàn bài.

Ngoài ra, trong bài Mậu Binh quân A (Át) là to nhất, nếu nó đứng riêng biệt, nếu đứng trong sảnh sảnh A, 2, 3, 4, 5 (sảnh hạ) thì khi đó sẽ được xếp hạng thứ hai và chỉ đứng sau sảnh 10, J, Q, K, A (sảnh thượng) mà thôi. Bởi vậy hãy lưu ý tới luật chơi khi bắt đầu chơi xập xám

2.2. Luật liên kết bài

Luật liên kết bài trong Mậu Binh

Luật liên kết bài trong Mậu Binh

Hãy ghi nhớ luật liên kết dưới đây bởi nó chính là kim chỉ Nam để bạn có thể dựa vào mà sắp xếp bài sao cho hợp lý nhất, đặc biệt cần phải mạnh nhất. Vì có như vậy khi so bài mới có thể thắng đối thủ dễ dàng. ó thể thắng đối thủ một cách dễ dàng.

Lưu ý: Giá trị các liên kết bài dưới đây được sắp xếp tăng dần

 • Khái niệm Mậu thầu: Bài thấp nhất và các lá bài không có liên kết gì với nhau (các lá bài lẽ). Ví dụ: A♠ Q♣ 10♥ 9♦ 8♥
 • Khái niệm Đôi (Dzách): Trong chi đó sẽ có 2 lá bài cùng giá trị. Ví dụ: 7♦, 7♣, 10♠, Q♣, A♠.
 • Khái niệm thú: Trong một chi sẽ có 2 đôi (chi cuối không có). Ví dụ: J♦ J♣ 9♠ 9♥ K♣
 • Khái niệm Sám: Trong chi sẽ có 3 lá bài cùng giá trị với nhau. Ví dụ: K♥ K♦ K♣, A♣, 2♠
 • Khái niệm Sảnh: Trong chi có 5 lá bài liên kết với nhau tạo thành một sảnh. Các sảnh sẽ được phân lớn bé theo giá trị của các lá bài.
 • Khái niệm Thùng: Trong một chi có 5 lá bài cùng chất (chi cuối không có). Ví dụ: 7♦ Q♦ 10♦ K♦ A♦
 • Khái niệm Cù Lũ: Trong một chi sẽ có 1 Sám (cặp 3) & 1 Đôi (2 lá bài). (chi cuối không có). Ví dụ: Q♥ Q♦ Q♠ 9♣ 9♠
 • Khái niệm Tứ Quý: Trong một chi có 4 lá bàu cùng giá trị và cộng một lá bài bất kỳ. (chi cuối không có). Ví dụ: Q♥ Q♦ Q♣ Q♠, K♠
 • Khái niệm Thùng phá Sảnh: Cũng là sảnh nhưng chúng đồng chất. Ví dụ: Q♥ J♥ 10♥ 9♥ 8♥
 • Khái niệm Thùng phá Sảnh lớn: Sảnh đồng chất có lá bài A (Át). Ví dụ: A♠ K♠ Q♠ J♠ 10♠ (Lớn nhất).

3. Quy luật tính điếm và tính chi trong Mậu Binh

Có hai cách tính điểm thông thường và đặc biệt cụ thể như sau

Cách tính điểm bài thông thường: được quy ước là 1 chi là số tiền cược mà người chơi đã đặt.

 • Trong trường hợp mà thắng được 1 chi khi đó sẽ ăn 1 cược của người thua, thắng 2 chi sẽ được ăn 2 cược và thắng cả 3 chi ăn được 3 cược.
 • Trường hợp nếu chỉ có 1 người thua cả 3 thì được tính là sập chi và phải trả gấp 3 lần số tiền cược, nghĩa là thua 9 chi.

Ví du: Trong trường hợp mà có 4 người chơi bạn có chi 1 to nhất khi đó sẽ ăn 1 chi mỗi nhà và tổng cộng lại sẽ ăn được 3 chi. Nếu chi 1 của bạn to hơn 1 người và thua 2 người thì bạn thua 1 chi. Còn những trường hợp đặc bietj thì số chi ăn sẽ rất lớn. Để trải nghiệm chơi trên điện thoại hãy tải kubet android và trải nghiệm nhiều điều thú vị bất ngờ. 

Cách tính điểm và so bài của các bài đặt biệt:

 • Trong trường hợp nếu người chơi thấy xuất hiện tứ quý ở chi cuối sẽ ăn được 4 chi 1 nhà.
 • Trong trường hợp nếu nhận thấy xuất hiện tứ quý ở chi giữa sẽ ăn được 8 chi 1 nhà.
 • Nếu như người chơi nhận thấy xuất hiện xám để ở chi đầu sẽ ăn được 3 chi 1 nhà.
 • Trong trường hợp nếu như thấy có xuất hiện thùng phá sảnh ở chi cuối sẽ ăn được 5 chi 1 nhà.
 • Trong trường hợp nếu như thấy xuất hiện thùng phá sảnh ở chi giữa sẽ ăn được 10 chi 1 nhà.
 • Trường hợp nếu người chơi nhận thấy có xuất hiện cù lũ ở chi giữa sẽ ăn được 2 chi.

Trên đây là những thông tin về thông tin Mậu Binh luật tính điểm, cách xếp sảnh chắc thắng nhất. Rất hy vọng rằng với những thông tin hướng dẫn chi tiết được giới thiệu qua bài viết trên bạn sẽ nắm được về luật chơi, quy tắc chơi bài cũng như phương pháp tính điểm chuẩn xác nhất khi lựa chọn chơi bài mậu binh. Chúc bạn sẽ luôn có thời gian trải nghiệm thú vị với game Mậu Binh cũng như có được thật nhiều chiến thắng với trò chơi hấp dẫn và thú vị này.

Bài liên quan