Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không? Cùng lý giải?

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không? Trồng cây giữa cửa nhà là một thực tiễn phổ biến, nhưng nhiều người đặt câu hỏi liệu việc này có tốt cho phong thủy và sức khỏe không. Cùng ketquabongda.com.vn tìm hiểu câu trả lời nhé.

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không?

Theo các chuyên gia phong thủy, trồng cây to giữa cửa nhà được coi là một việc đại kỵ mà các gia đình không nên thực hiện. Lý do là:

trồng cây giữa cửa nhà có tốt không

 • Vị trí quan trọng của căn nhà: Vị trí giữa cửa nhà là nơi đón không khí và năng lượng tích cực vào nhà. Trồng cây to tại đây có thể cản trở sự lưu thông của năng lượng và ngăn cản vận khí, tài vượng từ nhập vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.
 • Rễ cây sâu và âm khí mạnh: Những loại cây to thường có rễ sâu và mang theo âm khí mạnh. Rễ cây có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc căn nhà và tạo ra hiện tượng “vượng âm”, làm mất cân bằng âm dương và ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tài lộc của gia chủ.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ánh sáng tự nhiên: Cây to khi phát triển có tán rộng, có thể che đi nguồn ánh sáng tự nhiên và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Vị trí trồng cây trước nhà hợp phong thủy, mở khóa vận may

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không

Sau khi đã tìm hiểu xem việc trồng cây giữa cửa nhà có tốt không và đã có câu trả lời, bạn cũng nên xem xét vị trí phù hợp để trồng cây theo phong thủy, nhằm mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Tùy thuộc vào hướng nhà, bạn có thể chọn các vị trí trước nhà phù hợp nhất để tăng cường vượng khí cho không gian sống. Mỗi vị trí sẽ có một loại cây tương ứng mang những ý nghĩa và tác dụng riêng biệt.

 • Vị trí phía Nam: Vùng này thuộc hành Hỏa, là nơi có nhiều năng lượng dương. Bạn có thể chọn các loại cây có hoa trái màu đỏ như cây lộc vừng, cây hoa trạng nguyên, cây lựu, hoa phong tiêu, v.v.
 • Vị trí phía Tây và Tây Bắc: Đây thuộc hành Kim, thích hợp cho các loại cây hoa trái màu vàng như cây hoa hòe, cây điệp vàng, cây hoàng yến, cây phát tài, v.v.
 • Vị trí phía Bắc: Là vùng thuộc hành Thủy, bạn có thể trồng các loại cây đón sinh khí, hút tài lộc như cây vạn niên thanh, cây thủy tiên, v.v.
 • Vị trí phía Tây Nam – Đông Bắc: Phía này thuộc hành Thổ, thích hợp cho các loại cây chịu mưa nắng tốt như cây hồng, cây cau vàng, v.v.
 • Vị trí phía Đông và Đông Nam: Thuộc hành Mộc, lý tưởng để trồng các loại cây tán rộng, lá xum xuê như thiết mộc lan, cây trúc, cây ngâu, v.v.

Cách hóa giải khi có cây to giữa cửa nhà

Khi đã hiểu rõ về Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không và đã có câu trả lời, bạn có thể cảm thấy lo lắng và bối rối khi phát hiện nhà mình đang ở trong tình huống này. Trong trường hợp có một cây lớn ngay giữa lối đi, hãy xem xét cẩn thận và tìm cách hóa giải để phòng tránh những tác động tiêu cực có thể xảy ra trong tương lai.

Xem thêm: Cách hóa giải nhà có 2 cửa thông nhau tốt nhất

Xem thêm: Rắc muối khi về nhà mới để thu hút tài lộc cho gia chủ

 • Nếu có khả năng, bạn có thể xem xét việc loại bỏ cây để tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu không thể chặt cây vì lý do nào đó, bạn có thể điều chỉnh một số yếu tố của ngôi nhà để hóa giải tình trạng phong thủy này.
 • Một phương pháp hóa giải là sử dụng quy tắc phản chiếu. Bạn có thể sơn mặt tiền ngôi nhà bằng màu sắc tươi sáng, ấm áp, tránh sử dụng các màu xanh, xám. Vì những gam màu này, khi kết hợp với màu xanh của cây lớn, có thể làm tăng thêm yếu tố âm khí, làm cho không gian nhà trở nên trầm lắng hơn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gương soi treo trước nhà để hóa giải tình huống khi có cây chắn ngay giữa. Gương tròn sẽ hóa giải nhẹ nhàng, trong khi gương vuông sẽ tạo ra phản chiếu mạnh mẽ hơn. Tốt nhất là sử dụng gương lồi để phản chiếu rộng hơn và lan tỏa năng lượng tích cực hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trồng cây giữa cửa nhà có tốt không, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các kiến thức hữu ích rồi nhé.

Bài liên quan