Liverpool hạ đẹp Chelsea, Pep nói gì?

Cuộc đua vô địch Ngoại Hạng Anh trở nên gay cấn hơn bao giờ hết sau trận thắng của Liverpool, Pep Guardiola lên tiếng gửi thông điệp đến các học trò.

Tối qua Premier League đã diễn ra 2 màn so tài có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc đua vô địch. Ở trận đấu sớm, bất chấp phải hành quân xa nhà, thầy trò Pep Guardiola vẫn xuất sắc đánh bại Crystal Palace với tỷ số bóng đá 3-1. Sau đó ít giờ, Liverpool cũng chứng minh sức mạnh bằng cách hạ gục đối thủ không hề dễ chơi, Chelsea 2-0.

Sau trận đấu Sarri phát biểu: Đầu hiệp hai hàng phòng ngự của chúng tôi bố trí khá thấp, nhưng thực ra mọi chuyện cũng tương tự ở những phút đầu trận đấu. Vì Liverpool thường rất mạnh mẽ vào đầu mỗi hai hiệp nên không dễ để đá với họ vào thời điểm đó.

Nếu chúng tôi có thể vượt qua khoảng 10 phút đầu hiệp hai mà không để thủng lưới, 20 hay 25 phút cuối chắc chắn chúng tôi sẽ tìm thấy khoảng trống vì khi đó Liverpool sẽ buộc phải dâng cao hơn vì họ chẳng còn cách nào ngoài tư tưởng chiến thắng”.

Với 2 kết quả vừa qua, ngôi đầu Premier League hiện tại vẫn đang thuộc về The Kop. Qua 34 trận, đoàn quân do HLV Jurgen Klopp dẫn dắt có 85 điểm, hơn City 2 điểm. Tuy vậy, tỷ lệ bóng đá quyền tự quyết vẫn thuộc về nửa Xanh Manchester khi đội bóng này vẫn còn trong tay 1 trận chưa đấu so với Liverpool.

liverpool-ha-dep-chelsea-pep-noi-gi

Man City đang bám đuổi sát nút Liverpool

Pep nói: “Tôi rất hài lòng, sau số lượng trận đấu đã qua, quyền quyết định Premier League vẫn nằm trong tay City.” Mirror dẫn lời thuyền trưởng City. “Chúng tôi phải thắng tất cả các trận nếu muốn đăng quang 2 lần liên tiếp. City biết điều đó, các cầu thủ thể hiện họ muốn làm điều đó, không có bất kỳ hoài nghi nào cả.”

“Trong tháng cuối cùng của Premier League, chúng tôi biết vô địch gần như là bất khả thi, hoặc khả thi nhưng rất khó nếu chúng tôi đánh rơi điểm số.

Tuy vậy City vẫn thể hiện cá tính tuyệt vời trong tất cả các trận, bao gồm cả Champions League. Đội bóng đã thu thập 183 điểm qua 2 mùa và vẫn còn 5 trận phía trước, đó là những con số phi thường thể hiện chúng tôi ổn định ra sao.”

Bài liên quan