Kèo trên – Kèo dưới là gì? Những loại kèo trên dưới thông dụng

Kèo trên – Kèo dưới là gì? Những loại kèo trên dưới thông dụng là điều không phải ai cũng biết. Đi tìm hiểu về kèo trên kèo dưới chi tiết qua bài viết này của ketquabongda.com.vn

Tìm hiểu Kèo trên – Kèo dưới là gì?

Kèo trên kèo dưới là thuật ngữ nói về tỷ lệ giữa 2 đội bóng trong kqbd 1 trận đấu để người chơi chơi công bằng nhất. Định nghĩa kèo trên là nói đến đội bóng được đánh giá mạnh hơn; đội bóng có danh tiếng và cầu thủ nổi tiếng hoặc có các điều kiện thuận lợi dễ thắng hơn. Còn định nghĩa kèo dưới là nói đến những đội bóng yếu thế hơn, ít tiếng tăm và tỷ lệ thắng trận bị đánh giá thấp hơn đựa vào đó chấp số bàn thắng tương ứng.

Kèo cửa trên cửa dưới trong kèo Châu Á là tỷ lệ chấp cổng game đưa ra cho hai đội bóng thi đấu trên sân thực tế để quyết định mức ăn và sự chênh lệch của 2 đội đảm bảo tính công bằng.

Kèo trên - Kèo dưới là gì? Những loại kèo trên dưới thông dụng

Kèo trên – Kèo dưới là gì?

Những loại kèo trên dưới thông dụng

Kèo chấp nửa trái 1/2 hay 0.5: Theo dạng tỷ lệ chấp này thì ai theo kèo cửa trên sẽ phải chấp nữa trái. Đội ở kèo dưới thì được cộng thêm vào 0.5 trái vào kết quả cuối trận.

Kèo chấp 1/4 hay 0.25: Tỷ lệ chấp 1/4 có nghĩa là đội nào thắng trận trong 90 phút thì đội bóng đó sẽ thắng kèo. Nhưng nếu trận đấu kết thúc hòa thì ai theo kèo dưới sẽ thắng nửa tiền còn đội kèo thua chỉ thắng một nửa tiền.

Kèo chấp 3/4 hay 0.75: Với kèo này chỉ khi đội kèo trên thắng 2 bàn người chơi đặt kèo cửa trên sẽ thắng kèo. Nếu chỉ thắng 1 trái ai theo đội kèo trên thắng nửa tiền, ai theo đội cửa dưới thua nửa tiền. Nếu đội kèo dưới thắng trận với kèo 0.75, tất nhiên các bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền thắng.

Kèo chấp 1 trái: Với kèo này nếu chỉ thắng 1 bàn sẽ được tính hòa, ai theo kèo dưới sẽ ăn trọn tiền. Còn nếu đội kèo trên hòa hoặc thua đội kèo dưới, đội kèo cửa trên sẽ thua.

Tương tự với các mốc kèo thông dụng 1 1/4, 1 1/2, 1 3/4, 2 ,….

Bên cạnh thông tin thể thao, bóng đá mới nhất trong ngày bạn đọc cũng có thể tham khảo kết quả bóng đá các giải đấu nhanh nhất như kết quả Đức, kqbd Ngoại hạng Anh, kết quả Pháp, kết quả TBN,…. đầy đủ và nhanh nhất tại website bongda.wap.vn.

Nên chơi cho đội kèo trên hay đội kèo dưới?

Việc chơi vào đội kèo trên hay đội dưới còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như sau: Kinh nghiệm thi đấu mỗi đội, lịch sử đối đầu, phong độ các trận gần nhất, điều kiện thi đấu như lợi thế sân bãi, lực lượng, huấn luyện viên. Khi đã nắm tốt các thông tin này việc đưa ra quyết định sẽ dễ dàng hơn.

Với những kèo chấp yếu tố lực lượng và sân nhà sân khách cũng quyết định khá nhiều việc chấp kèo 1/4 đội chấp đá sân nhà nhiều khả năng họ sẽ chiến thắng.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về kèo trên kèo dưới là gì? Đón đọc thêm Kèo 1×2 là gì?

Bài liên quan