Các lỗi trong bóng rổ và hình phạt đi kèm như thế nào?

Các lỗi trong bóng rổ giúp bạn nắm bắt được những thông tin về các lỗi vi phạm để không bị mắc phải trong quá trình thi đấu, cùng ketquabongda.com.vn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Các lỗi trong bóng rổ

Với một số lỗi trong bóng rổ được chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn trong suốt quá trình thi đấu hay tập luyện nhé.

+ Lỗi cá nhân 1 tức là lỗi cản người trong bóng rổ: Lỗi này khi cầu thủ sử dụng bản thân mình để cản đường chạy của đối phương sẽ khiến họ vấp ngã mà không chạm vào bóng trước đó, cầu thủ cũng sẽ bị trọng tài thổi phạt vì vi phạm lỗi cản người trong bóng rổ.

+ Lỗi cá nhân 2 là lỗi sử dụng cùi trỏ: Lỗi này rất nặng và sẽ xảy ra khi cầu thủ cố tình dùng cùi chỏ để cản đối phương và cầu thủ này sẽ bị trọng tài thổi phạt vi phạm lỗi va chạm trong bóng rổ.

cac-loi-trong-bong-ro-va-hinh-phat-di-kem-nhu-the-nao

Các lỗi trong bóng rổ và hình phạt đi kèm như thế nào?

+ Lỗi cá nhân 3 đây là lỗi cản người trong bóng rổ: Với lỗi này thì cầu thủ dùng tay hoặc chân để cản trở di chuyển của đối thủ, hành vi này cầu thủ cần bị thổi phạt lỗi cản người trong bóng rổ.

+ Lỗi cá nhân 4 là lỗi tấn công trong bóng rổ: Nếu cầu thủ tấn công, dẫn bóng và va chạm với cầu thủ phòng ngự của đối phương cũng sẽ chiếm một vị trí cố định trên sân từ trước đó. Hành động này cầu thủ tấn công sẽ bị thổi phạt và là lỗi kỹ thuật tấn công.

+ Lỗi cá nhân 5 là lỗi ngáng chân đối phương: Với lỗi này thì sẽ được tính khi cầu thủ sử dụng để cản đối phương khi té ngã trên sân.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu tỷ số bóng đá hôm nay với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Hình phạt đi kèm các lỗi trong bóng rổ

Lỗi trong bóng rổ sẽ xảy ra cho một hình phạt cụ thể, dưới đây là lỗi xảy ra khi va chạm như sau:

– Lỗi cố ý trong bóng rổ là một hành vi bạo lực do cố ý hoặc có ý gây hại cho cầu thủ đối phương. Lỗi này phải chịu hình phạt là đội phạm lỗi sẽ chịu 2 quả ném phạt và mất kiểm soát bóng.

– Lỗi phi thể thao là lỗi bóng rổ có mục đích và được gây ra đối với cầu thủ phòng ngự nhằm để cản đường bóng hay có cú ghi điểm của đối phương. Cầu thủ vi phạm lỗi phi thể thao trong bóng rổ cũng sẽ bị phạt là 2 quả ném phạt và mất đi quyền kiểm soát bóng.

– Lỗi 3 giây là lỗi khi cầu thủ kiểm soát bóng trên sân và đồng hồ thi đấu lại đang chạy mà cầu thủ ở trong khu vực giới hạn của đối phương quá 3 giây. Nếu như quá 3 giây thì sẽ bị lỗi 3s trong bóng rổ đã nói ở trên. Hình phạt cho lỗi 3 giây khiến đối phương phát bóng ở biên tại vị trí phạm lỗi.

– Khi đội có 4 lỗi sau lỗi cá nhân, lỗi kỹ thuật và tất cả các lỗi đồng đội trong thời gian nghỉ hiệp phụ cũng sẽ được tính vào hiệp thứ 4. Và hình phạt cho lỗi này là đội trưởng đội được phạt sẽ bị ném 2 quả phạt.

– Lỗi chạy là lỗi khi cầu thủ di chuyển hoặc ném bóng và có thể nhấc chân trụ lên trước khi chạm mặt sân mà bóng chưa rời tay. Ngoài ra còn một số lỗi chạy trong bóng rổ như dẫn bóng thì bàn chân trụ phải nhấc lên khi bóng rời tay. Nếu là hình phạt này thì đối phương sẽ được ném quả ném biên ở nơi xảy ra lỗi.

– Lỗi phòng thủ trong bóng rổ xảy ra khi cầu thủ phòng ngự va chạm với cầu thủ tấn công tức là đang trong tư thế ném bóng. Trường hợp này cầu thủ vi phạm 1 trong các lỗi trên sẽ tùy theo vị trí ở điểm xảy ra phạm lỗi bóng rổ cũng như cú ném phạt được tính là 2 hay 3 điểm theo cự ly quả đá phạt.

– Lỗi kỹ thuật trong bóng rổ là khi cầu thủ có hành vi phản cảm hoặc quá khích như đu rổ hoặc khiêu khích, lăng mạ trọng tài. Trường hợp này cầu thủ bị lỗi sẽ chịu 2 quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng trên sân.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi về các lỗi trong bóng rổ sẽ giúp bạn hiểu hơn và thi đấu tốt hơn nhé, chúc bạn thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Bài liên quan