Top ghi bàn bóng đá Anh: Những cầu thủ lập nhiều kỷ lục

Trong lịch sử bóng đá Anh, đã có nhiều cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng và lập kỷ lục ấn tượng, cả ở cấp độ quốc gia cũng như câu lạc bộ. Trong bài viết này, Socolive cùng tìm hiểu về top ghi bàn bóng đá Anh đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Top ghi bàn bóng đá Anh cấp ĐTQG

Anh là một trong những đội tuyển quốc gia có thành tích cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. ĐTQG Anh đã giành được một chức vô địch World Cup vào năm 1966, cũng như vào chung kết Euro vào năm 2020. Dưới đây là top ghi bàn bóng đá Anh cho ĐTQG theo số liệu của Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Top ghi bàn bóng đá Anh – Wayne Rooney

Rooney là cầu thủ dẫn đầu top ghi bàn bóng đá Anh cho ĐTQG với 53 bàn thắng trong 120 lần khoác áo Tam sư. Rooney đã phá vỡ kỷ lục của Bobby Charlton vào năm 2015 khi ghi bàn vào lưới Thụy Sĩ trong trận vòng loại Euro 2016. Anh cũng là cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho ĐTQG Anh, chỉ sau Peter Shilton.

Wayne Rooney thuộc top ghi bàn bóng đá Anh

Wayne Rooney thuộc top ghi bàn bóng đá Anh

Bobby Charlton

Huyền thoại của CLB Manchester United là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai cho ĐTQG Anh, với 49 bàn thắng trong 106 lần khoác áo Tam sư. Charlton là một trong những trụ cột của Anh khi giành được chức vô địch World Cup 1966. Ông ghi hai bàn vào lưới Bồ Đào Nha trong trận bán kết. Charlton cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Manchester United với 249 bàn thắng.

Gary Lineker

Gary Lineker cũng thuộc top ghi bàn bóng đá Anh. Cầu thủ từng thi đấu cho các CLB Leicester City, Everton, Barcelona, Tottenham Hotspur hay Nagoya Grampus Eight là cái tên  ghi bàn nhiều thứ ba cho ĐTQG Anh. Ông có 48 bàn thắng trong 80 lần khoác áo Tam sư. 

Lineker là một trong những chân sút hàng đầu của thế giới vào những năm 1980 và 1990. Lineker đã giành được Chiếc giày vàng World Cup 1986, khi ghi được 6 bàn thắng. Trong đó có một hat-trick vào lưới Ba Lan. Lineker cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG Anh tại các kỳ World Cup, với 10 bàn thắng.

Huyền thoại Gary Lineker

Huyền thoại Gary Lineker

Top ghi bàn bóng đá Anh cấp câu lạc bộ

Bóng đá Anh cũng có nhiều giải đấu câu lạc bộ hấp dẫn và cạnh tranh. Từ các giải đấu cao nhất như Premier League, FA Cup cho đến các giải đấu thấp hơn như Championship, League One, hay League Two. Dưới đây là top ghi bàn bóng đá Anh cho các giải đấu câu lạc bộ theo số liệu của Transfermarkt.

Alan Shearer

Alan Shearer dẫn đầu top ghi bàn bóng đá Anh. Từng thi đấu cho các CLB Southampton, Blackburn Rovers và Newcastle United, ông là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho các giải đấu câu lạc bộ Anh, với 422 bàn thắng trong 734 trận đấu. 

Shearer là một trong những chân sút vĩ đại nhất của bóng đá Anh và thế giới. Ông đã giành được một chức vô địch Premier League với Blackburn Rovers vào mùa giải 1994-1995, khi ghi được 34 bàn thắng. Shearer cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Premier League, với 260 bàn thắng.

Jimmy Greaves

Jimmy Greaves từng thi đấu cho các CLB Chelsea, Milan, Tottenham Hotspur hay West Ham United. Ông là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai cho các giải đấu câu lạc bộ Anh, với 366 bàn thắng trong 529 trận đấu. 

Greaves là một trong những cầu thủ thuộc top ghi bàn bóng đá Anh vào những năm 1960. Greaves đã giành được hai chức vô địch FA Cup và một chức vô địch Cúp Cup Winners’ Cup với Tottenham Hotspur. Ông cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Tottenham Hotspur, với 266 bàn thắng.

Huyền thoại Jimmy Greaves

Huyền thoại Jimmy Greaves

Steve Bloomer

Bloomer từng thi đấu cho các CLB Derby County, Middlesbrough hay Chelsea. Ông cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba cho các giải đấu câu lạc bộ Anh, với 317 bàn thắng trong 536 trận đấu. 

Bloomer là một trong những chân sút đầu tiên của bóng đá Anh vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ông đã giành được hai chức vô địch Giải hạng Nhất Anh (giải cấp cao nhất hiện nay) với Derby County vào các mùa giải 1895-1896 và 1896-1897. Bloomer cũng thuộc top ghi bàn bóng đá Anh cho Derby County, với 292 bàn thắng.

Xem thêm: Luis Diaz: Ngôi sao tấn công của Liverpool và đội tuyển Colombia

Xem thêm: Top hậu vệ Real Madrid xuất sắc nhất trong lịch sử

Kết luận

Top ghi bàn bóng đá Anh là những cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng và lập nhiều kỷ lục ấn tượng. Những cầu thủ này đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ và làm giàu cho nền bóng đá Anh.Họ là những người hùng của bóng đá Anh và là niềm tự hào của quốc gia này. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật các link xem trực tiếp hôm nay hot nhất.

Bài liên quan