Nhận định đối thủ của Việt Nam nếu đi tiếp tại Asian Cup 2019

Thắng Yemen 2-0 chưa đủ để Việt Nam tự quyết số phận nhưng vẫn có cơ hội rất lớn để giành vé vào vòng 1/8 tại giải bóng đá quốc tế Asian Cup.

Ngay sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những lời khen giành cho các học trò của mình: “Hôm nay toàn đội đá trận cuối cùng của vòng bảng. Cả hai đội đều đã có những màn trình diễn tốt để kiếm chiến thắng lọt vào vòng trong. Tôi muốn giành những lời khen cho các cầu thủ. Họ đã chơi với sự tập trung cao độ. Tôi cực kỳ cảm kích vì toàn đội đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay.”

Tuy nhiên, điều khiến vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiếc nuối nhất đó là: “Nếu như có thể ghi được thêm 1 bàn, chúng tôi đã chắc chắn vượt qua vòng loại. Thế nên, bây giờ sẽ phải chờ đợi những kết quả ở các bảng đấu khác.

Chúng tôi có thể thắng nhiều hơn nhưng 1-0, 2-0 hay bất kỳ tỷ số nào cũng đáng trân trọng. Tôi đã chọn những cầu thủ vào sân để phục vụ việc tấn công. Nhưng chúng tôi cần 3 điểm trước. Vì vậy, tôi cần phải giữ sự tập trung và yêu cầu các cầu thủ cũng làm vậy.”

nhan-dinh-doi-thu-cua-viet-nam-neu-di-tiep-tai-asian-cup-2019

Siêu phẩm của Quang Hải trong chiến thắng trước Yemen.

Ban đầu, tỉ lệ chạm trán đội Nhất bảng A của Việt Nam là 30%, còn bảng B là 70%. Tuy nhiên, với việc Bahrain giành chiếc vé vớt đầu tiên của đội thứ 3, các trường hợp được giới hạn lại và tỉ lệ này là 50:50.

Nhưng thời điểm này, thời điểm Việt Nam vừa đánh bại Yemen 2-0, đối thủ của chúng ta ở vòng 16 đội nếu đi tiếp đã được xác định cụ thể.

Theo đó, do Việt Nam chỉ thắng Yemen 2-0 đã giúp Kyrgyzstan nối gót Bahrain giành chiếc vé vớt thứ 2 để có mặt ở vòng knock out. Họ ít nhất sẽ xếp trên Việt Nam và Palestine (2 điểm), đảm bảo chắc chắn một vị trí trong top 4.

3 trường hợp đều dẫn Việt Nam đến trận quyết chiến với đội Nhất bảng B, Jordan ở vòng 16 đội.

Bài liên quan