Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, cách tính điểm như thế nào?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có tên tiếng Anh là Premier League. Đây là giải đấu cao nhất dành cho các đội bóng của nước Anh và nằm trong hệ thống giải đấu do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức.

Có 20 CLB tham gia giải đấu này. Điều kiện tham gia giải đấu của các đội dựa theo quá trình thăng hạng và xuống hạng của EFL (English Football League).

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, cách tính điểm như thế nào?

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại Hạng Anh có tất cả 20 đội bóng tham gia thi đấu vòng tròn tính điểm (Sân Nhà – Sân Khách). Tính ra một đội bóng tại giải ngoại Hạng Anh sẽ phải thi đấu đủ tất cả 38 trận đấu tương đương với 38 vòng đấu tại giải.

Đa số các trận đấu được tổ chức vào các buổi chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Thỉnh thoảng vẫn có một số trận được tổ chức vào các ngày không phải cuối tuần. Tuy nhiên, số lượng các trận đấu này rất ít.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhập ket qua Hang Nhat Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật sớm nhất, chính xác nhất nhé!

Thể thức thi đấu của giải Ngoại hạng Anh

Ngoài việc giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu thì nhiều người cũng cần biết đến thể thức tham dự của các đội.

Theo quy định:

– Các đội sẽ giành được 3 điểm/trận thắng và 1 điểm/trận hòa. Không có điểm khi thua trận.

– Các đội sẽ được xếp hạng theo tổng số điểm giành được, rồi sau đó mới xét tới hiệu số bàn thắng, và số bàn ghi được.

– Nếu có 2 đội cùng số điểm, sẽ xét đến số bàn thắng đã được ghi và hiệu số bàn thắng.

– Nếu việc bằng nhau đó quyết định tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự 1 giải đấu khác, 1 trận play-off sẽ được diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng.

– Kết thúc mùa giải, ba đội xếp có thành tích tệ tại ket qua bong da Anh sẽ phải xuống chơi giải League Championship. Vì vậy các đội đều thi đấu rất máu lửa, cũng có một số đội thi đấu để trụ hạng.

– 2 đội đứng đầu Championship, cùng với đội thắng vòng play-off dành cho các đội xếp từ thứ 3 tới thứ 6 Championship, sẽ giành quyền lên hạng.

Mùa giải Ngoại hạng Anh kéo dài từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 của năm sau. Toàn bộ giải đấu có 38 vòng đấu, dược chia thành 2 lượt đi – về. Những trận đấu này chủ yếu được diễn ra vào các buổi chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Xem thêm: La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu ra sao?

Xem thêm: Derby là gì? Sức hút của cuộc đối đầu nảy lửa này

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu – Đáp án là 38 vòng nhé. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo tại chuyên mục bóng đá Anh nhé!

Bài liên quan