Gegenpressing là gì? Tìm hiểu chi tiết về Gegenpressing

GegenPressing là gì? Đây là chiến thuật được rất nhiều HLV hàng đầu thế giới ưa thích và áp dụng lên lối chơi đội bóng của mình. Hãy cùng tin bìa chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về Gegenpressing nhé!

GegenPressing là gì?

Gegenpressing thuộc từ gốc Đức, cụ thể Gegen theo tiếng Đức là chống lại, phản lại tương đương với Counterpressing trong tiếng Anh. Và tóm lại GegenPressing có nghĩa là một phương pháp phản công tổng lực.

Làm sao để chơi Gegenpressing hiệu quả?

Để thực hiện chiến thuật này tốt nhất thì các cầu thủ trong đội phải giữa được cự ly đội hình tốt nhất. Mỗi cầu thủ cần đảm bảo 1 khu vực tranh chấp riêng trên sân nhưng họ phải chơi đủ gần nhau để có thể giành lại được quyền kiểm soát bóng khi lich thi dau bong da bắt đầu.

Bên cạnh đó để Gegenpressing, đội bóng cũng cần phải biết chơi pressing. Nghĩa là đội bóng phải chạy nhiều và chạy nhanh, để có thể kịp thời gây ra áp lực với đối phương trong khoảng thời gian họ chưa kịp quan sát để tìm ra cơ hội cho các đường chuyền bóng.

Các cầu thủ trong sân phải phối hợp, ngay khi vừa giành được bóng, cần tận dụng những kẽ hở trong hàng phòng ngự của đội bạn. Nếu được triển khai hiệu quả đây chính là tấm bùa phòng ngự cho các đội bóng tốt nhất, đem lại kết quả cao cho đội bóng.

gegenpressing-la-gi-tim-hieu-chi-tiet-ve-gegenpressing

Gegenpressing là gì? Tìm hiểu chi tiết về Gegenpressing

Gegenpressing có mấy loại?

Chơi Gegenpressing trong bóng đá hiện nay có 4 loại:

– Gegenpressing hướng bóng (ball-oriented gegenpressing).

– Gegenpressing theo đường chuyền (passing lane-oriented gegenpressing).

– Gegenpressing theo không gian (space-oriented gegenpressing).

– Gegenpressing theo đối thủ (man-oriented gegenpressing).

Tại sao Gegenpressing lại cần thiết?

Nâng cao hiệu quả phóng ngự

Với lối chơi này sẽ giúp đội bóng có được tốc độ phản công làm giảm áp lực lên hàng phòng ngự. Nhờ đó sẽ thấy được rõ ràng về lối chơi nhanh nhẹn và sự chanh chấp bóng qua khu vực giữa sân để giảm bớt các tình huống phòng ngự nguy hiểm và có thành quả từ kqbd hom nay.

Duy trì tổ chức đội hình

Đội bóng chơi Gegenpressing hiệu quả thường có được lối chơi chủ động hơn. Đội bóng ít bị xáo trộn đội hình. Và khi xảy ra xáo trộn, họ cũng sẽ là đội có khả năng bù đắp nhanh hơn hẳn.

Cải thiện khả năng tấn công

Với lối chơi mạnh mẽ, dồn dập tốc độ phản công nhanh như vậy khó có đội bóng nào có thể kịp thời cản phá tất cả các tính huống nguy hiểm liên tục cả. Việc ghi bàn chắc chắn chỉ là chuyện sớm muộn thôi.

Sau bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc đã trả lời được câu hỏi về: gegenpressing là gì? và biết được chiến thuật trong bóng đá.

Bài liên quan