Asian Cup 2019: Trung Quốc là đội bóng già nhất

Asian Cup 2019: Trung Quốc là đội bóng già nhất, Lời thách thức cho tuyển Việt Nam.

Trung Quốc là đội bóng già nhất

Ở Asian Cup 2019, Trung Quốc là tuyển có tuổi đời trung bình cao nhất trong số 24 đội tham dự. Trên băng ghế chỉ đạo, Marcello Lippi cũng là 1 trong 3 HLV lớn tuổi nhất.

Huấn luyện viên (HLV) huyền thoại Marcello Lippi đã chốt danh sách 23 tuyển thủ Trung Quốc góp mặt ở Asian Cup 2019. Với mong muốn gặt hái thành tích bóng đá Quốc tế tốt nhất có thể, vị chiến lược gia từng vô địch World Cup triệu tập những cầu thủ tốt nhất mà bóng đá Trung Quốc đang sở hữu.

asian-cup-2019-trung-quoc-la-doi-bong-gia-nhat

Asian Cup 2019: Trung Quốc là đội bóng già nhất

Theo danh sách dự kiến của ban tổ chức giải Asian Cup 2019, Trung Quốc là tuyển có tuổi đời cao nhất trong số 24 đội tham dự. Theo đó, đoàn quân do HLV Lippi dẫn dắt có độ tuổi trung bình lên đến 29. Cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội hình Trung Quốc là Zheng Zhi (38 tuổi). Anh cũng là “lão tướng” của giải đấu diễn ra vào đầu năm sau.

Tuyển Việt Nam đấu Asian Cup: Câu trả lời thích đáng!

Không chỉ phải chơi hết khả năng để có thành tích, việc giành được kết quả tốt ở Asian Cup tới đây của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ là tiền đề để Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) coi trọng bóng đá Việt Nam hơn, cũng như là lời khẳng định bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng…

Với Asian Cup tới đây trách nhiệm của đội tuyển không chỉ đơn thuần nằm ở việc có thành tích ra sao nữa mà còn phải chứng tỏ sân chơi châu lục không đến mức quá tầm như AFC đã nghĩ, và làm với bóng đá Việt Nam.

Không chỉ có thế, tuyển Việt Nam cũng cần phải chứng tỏ rằng những thành tích ở VCK U23 châu Á hay Asiad không phải ngẫu nhiên có, mà đến từ kết quả của một chặng đường dài hơi mà chúng ta đã theo đuổi: Xây dựng nền tảng bóng đá trẻ vững chắc để thành công.

Và đương nhiên, việc thầy trò HLV Park Hang Seo vô địch AFF Cup 2018 cũng buộc tuyển Việt Nam phải cố gắng hơn ở sân chơi châu lục, khi đây là tiền đề để bóng đá nước nhà tự tin hơn khi ra biển lớn sau rất nhiều năm chỉ quanh quẩn với các giải đấu ở khu vực.

Những gì mà tuyển Việt Nam cần phải làm ở Asian Cup đương nhiên là thách thức nhưng cũng lại là cơ hội để chứng tỏ nhiều điều cho châu lục thấy chúng ta có tiềm lực, và giờ đang vươn lên mạnh mẽ…

Bài liên quan