VPBank là ngân hàng gì? Tổng quan thông tin về ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng gì? Phương thức hoạt động ra sao? Có khá nhiều người dùng sử dụng các dịch vụ tại đây vẫn chưa biết chính xác VPBank là ngân hàng nào, và liệu rằng dịch vụ ngân hàng có uy tín không? Cùng nghe những chia sẻ thông tin từ chuyên gia tài chính kinh doanh trong bài viết dưới đây nhé.

VPBank là ngân hàng gì?

VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, trước đây có tên gọi là Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh. Đặc biệt VPBank đang thuộc nhóm các thành viên 12 ngân hàng đầu đầu Việt Nam.

VPBank là ngân hàng gì

Ngân hàng VPBank được thành lập từ ngày 12 tháng 8 năm 1993, sau 20 năm nỗ lực hiện tại vốn điều lệ của ngân hàng đã đạt ~ 30,300 tỷ. Mạng lưới phát triển của ngân hàng VPBank lên toàn quốc đã có hơn 200 điểm giao dịch, và đội ngũ nhân viên đã trên 8000 cán bộ.

Nhiều năm qua, ngân hàng VPBank vẫn luôn nỗ lực bằng chính sức của mình nhằm tăng trưởng vượt bậc trong các phân khúc khách hàng mục tiêu. Đồng thời ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng còn khẩn trương xây dựng các hệ thống trên nền tảng để phục vụ tăng trưởng, chủ động theo dõi các cơ hội trên thị trường.

Giải đáp: Ngân hàng VPBank có uy tín không?

Khi sử dụng dịch vụ ở bất kỳ ngân hàng thì tâm lý chung của người dùng phải tìm hiểu thật kỹ xem VPBank là ngân hàng gì. Do đó khi người nào đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VPBank cũng sẽ thắc mắc liệu rằng ngân hàng này có thực sự uy tín không.

 • Ngân hàng VPBank đang nằm trong Top 3 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.
 • Năm 2018 ngân hàng VPBank liên tiếp nhận 12 bằng khen về chất lượng dịch vụ, sản phẩm số và thương hiệu uy tín.
 • Năm 2019, ngân hàng VPBank được tạp chí The Asian Banker đánh giá là ngân hàng tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • 25/11/2019 VPBank lần thứ 2 nhận giải ngân hàng Việt Nam tiêu biểu nhất được bình chọn bởi IDG Việt Nam.
 • VPBank là ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.
 • Ngày 13/3/2020, VPBank được Asian Banker Vietnam bình chọn cho các hạn mục giải thưởng quốc tế nổi bật như: Trải nghiệm khách hàng tốt nhất, hiệu quả và tự động hóa tốt nhất; ngân hàng có năng suất,….

Một số loại hình dịch vụ được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP VPBank

VPBank là gì bạn đã biết rồi? Vậy VPBank cung cấp những loại hình dich vụ nào bạn đã biết chưa? Dưới đây là danh sách chi tiết các dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn tại VPBank:

VPBank là ngân hàng gì 1

Nhóm khách hàng cá nhân

Dịch vụ phát hành thẻ

Các sản phẩm dịch vụ thẻ ngân hàng được VPBank cung cấp hiện nay bao gồm:

 • Thẻ tín dụng: Thẻ VPBank Super Shopee Platinum, Thẻ VPBank Shopee Platinum, Thẻ VPBank Visa Signature Travel Miles….
 • Thẻ ghi nợ: Thẻ ghi nợ VPBank Lady MasterCard, thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Diamond,  VPBank Visa Platinum Travel Miles, …..

Dịch vụ cho vay

Các gói cho vay của ngân hàng VPBank có mức lãi suất thấp nên khá hấp dẫn nhiều người tiêu dùng. VPBank sẽ dựa vào mỗi nhu cầu của khách hàng sẽ có hạn mức và lãi suất khác nhau. Một số gói vay được VPBank triển khai bao gồm:

 • Vay không tài sản đảm bảo: Vay cho tiêu dùng tín chấp cá nhân, vay tín chấp, vay lại khoản đã trả…..
 • Vay có tài sản đảm bảo: Vay mua bán, kinh doanh, bất động sản, trả góp, vay tiêu dùng, vay sửa chữa nhà….

Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm

Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ này và VPBank cũng không ngoại lệ. Bởi đây là kênh đầu tư được đánh giá là hướng đầu tư an toàn, bền vững của mọi nhà. Tùy thuộc vào gói gửi tiết kiệm và kỳ hạn khác nhau sẽ có mức lãi suất  riêng. Các gói sản phẩm gửi tiết kiệm đang tại VPBank bao gồm:

Tiết kiệm Phát Lộc Thịnh Vượng, Tiết kiệm thường, Tiết kiệm Tài Lộc Thịnh Vượng, Tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng, Tiết kiệm An Thịnh Vượng, Tiết kiệm trả lãi trước, Tiết kiệm gửi góp Easy Savings@Kids, Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, Tiết kiệm gửi góp Easy Savings.

Dịch vụ bảo hiểm

VPBank cũng cung cấp thêm các gói dịch vụ bảo hiểm liên quan đến sức khỏe của cá nhân, của gia đình. Một số dịch vụ nổi bật như:  Bảo hiểm rủi ro sức khỏe, VP Smart PLAN, VP Smart WEALTH, VP Plus Care…

Nhóm khách hàng là hộ kinh doanh

Với nhóm khách hàng thuộc nhóm hộ kinh doanh, ngân hàng VPBank mang đến 3 sản phẩm dịch vụ thiết yếu. Bao gồm:

 • Phát hành thẻ ghi nợ nội địa.
 • Dịch vụ vay tín chấp: Vay siêu tốc, vay thuế +
 • Dịch vụ thế chấp sạp chợ.

Nhóm khách hàng là các doanh nghiệp

Sản phẩm cho vay tín dụng

 • Cho vay bằng cách cầm cố giấy tờ có giá và tài sản đảm bảo khác.
 • Cho vay hợp vốn.
 • Cho vay ngắn và dài hạn để đầu tư tài sản cố định hay dự án kinh doanh.
 • Tài trợ vốn lưu động ngắn hạn cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tài khoản

Các dịch vụ thao tác sử dụng tài khoản ngân hàng VPBank của khách hàng: huyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, thu – chi hộ, tiền gửi có kỳ hạn

Dịch vụ bảo lãnh

 • Bảo lãnh khi dự thầu.
 • Bảo lãnh nhận hàng.
 • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng.
 • Bảo lãnh đối ứng.

Có thể nói tính đến nay ngân hàng VPBank luôn không ngừng cải thiện bộ máy của mình để mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về VPBank là ngân hàng gì cũng như các loại hình dịch vụ của ngân hàng này. Hy vọng đã mang đến những thông tin hưu ích đến cho bạn đọc.

Bài liên quan