Tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào để đón tài lộc, vận may?

Tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào? Người tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp hướng gì tốt đẹp? Trong phong thủy, việc lựa chọn hướng đặt bếp ăn đối với những người sinh năm Mậu Ngọ đóng vai trò quan trọng. Cùng ketquabongda.com.vn tìm hiểu để rõ nhé.

Tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào?

Việc đặt khu vực bếp ăn ở hướng đúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và may mắn trong gia đình. Theo nguyên tắc phong thủy, đặt bếp ăn ở các hướng tốt có thể tăng cường năng lượng tích cực và hòa quyện với vận khí của gia chủ. Dưới đây là hướng dẫn về cách đặt bếp ăn dựa trên năm sinh và giới tính:

tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào

Nam Tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào?

 • Hướng Đông: Bếp nên tọa Tây, hướng Đông, giúp duy trì hạnh phúc gia đình lâu dài và ổn định. Đồng thời, giúp hóa giải các yếu tố xấu và đối mặt với rủi ro.
 • Hướng Bắc: Bếp nên tọa Nam, hướng Bắc, mang lại may mắn trong sự nghiệp và sức khỏe. Tọa Nam giúp giảm bớt tác động xấu từ cung Thiên Y.
 • Hướng Đông Nam: Bếp nên tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam, tăng cường sinh khí và hỗ trợ gắn kết trong gia đình. Tọa Tây Bắc giúp phản kháng các yếu tố không tốt.
 • Hướng Nam: Bếp nên đặt tọa Bắc, hướng Nam, thu hút tài lộc và hỗ trợ sự nghiệp, gia đình phồn thịnh. Tọa Bắc giúp giảm bớt các tác động tiêu cực.

Nữ Mậu Ngọ 1978:

 • Hướng Tây: Bếp nên tọa Đông, hướng Tây, mang lại sức khỏe và may mắn cho gia đình.
 • Hướng Tây Bắc: Bếp nên tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc, tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình hạnh phúc và bền vững. Đồng thời, hóa giải các yếu tố xấu.
 • Hướng Tây Nam: Bếp nên tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam, hỗ trợ tình cảm gia đình và cuộc sống hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc: Bếp nên tọa Đông Bắc, giúp gia chủ có địa vị và công danh trong xã hội, cũng như hỗ trợ sự sống động và may mắn trong gia đình.

Lưu ý rằng, ngoài việc đặt bếp ăn theo hướng phong thủy, cũng quan trọng khi thiết kế không gian bếp sao cho thoáng đãng, sạch sẽ và tiện nghi để tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Lưu ý khi bố trí nội thất bếp chuẩn phong thủy

Lưu ý khi bố trí nội thất bếp chuẩn phong thủy

Tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào

Việc tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc trong phong thủy nhà ở là quan trọng để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Dưới đây là các điều cấm kỵ và hướng dẫn về màu sắc phong thủy cho người sinh năm Mậu Ngọ 1978:

Xem thêm: Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào?

Xem thêm: Hướng bếp hợp tuổi Ất Sửu 1985 chuẩn phong thủy

 • Tránh đặt bếp nấu gần các khu vực khác: Đặt bếp nấu cách xa chậu rửa, nhà vệ sinh, tủ lạnh, và tránh đặt ở dưới xà ngang hoặc trước cửa sổ đối diện hướng tây. Các vị trí này có thể gây hại cho sức khỏe gia đình.
 • Bàn ăn cần đặt nơi thoáng đãng: Bàn ăn nên được đặt ở nơi thoáng đãng để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho các bữa ăn gia đình.
 • Tránh các góc nhọn và chiếu góc vào khu vực nấu ăn: Góc nhọn đối diện với khu vực nấu ăn và chiếu góc vào bếp có thể phạm phải các nguyên tắc trong phong thủy và làm mất đi sự hòa thuận của gia đình.
 • Cửa chính đừng đối diện với bếp: Tránh đặt cửa chính đối diện với khu vực bếp hoặc hướng thẳng vào phòng ngủ của gia đình. Điều này có thể gây mất cân bằng năng lượng và tài lộc.
 • Đặt chậu rửa và các khu vực phụ theo các hướng xấu theo tuổi gia chủ: Như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát hay Ngũ Qủy. Những vị trí này được xem xét để loại bỏ những năng lượng tiêu cực.
 • Màu Hành Mộc (Xanh lá) và Hành Thổ (Vàng, Nâu, Đỏ): Tương sinh với hành hỏa, nhưng hạn chế sử dụng các màu tương khắc như hành Thuỷ (Trắng, Xám, Ghi) và hành Kim (Xanh dương) để tránh xung khắc với hành hỏa.
 • Màu Hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím): Các màu này tương hợp với hành hỏa và có thể được sử dụng để tăng cường năng lượng và sự hòa thuận trong không gian bếp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các kiến thức hữu ích rồi nhé.

Bài liên quan