Quang Hải được định giá 50 triệu USD

Quang Hải tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam nổi lên khi liên tục đạt thành tựu tại các giải đấu trong nước và quốc tế, gần đây báo chí đưa tin bóng đá quốc tế đưa tin một CLB sẵn sàng chi 50 triệu USD để có sự phục vụ của em.

Năm 2018 là khoảng thời gian quá ấn tượng của bóng đá Việt Nam trên bình diện châu lục nói chung và với cá nhân tiền vệ Nguyễn Quang Hải nói riêng. Cầu thủ sinh năm 1997 dẫn dắt đội tuyển nước nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và cũng giành được nhiều thành tích cao trong các giải trẻ.

Phong độ đỉnh cao của Quang Hải khiến câu hỏi về tương lai của anh một lần nữa được đề cập trở lại. Đến lúc Quang Hải xuất ngoại chưa? Nếu đi, anh nên đi như thế nào? Làm sao để Hải “con” không sa vào vết xe đổ của Lương Xuân Trường?

Ba năm từ khi lên V.League, Quang Hải đã chinh phục mọi sân chơi, làm chủ mọi cấp độ bóng đá có thể. Dù mới 21 tuổi, anh cần những thử thách mới để chinh phục.

Chuyển tới một nền bóng đá ở đẳng cấp cao hơn là lựa chọn tất yếu với mọi danh thủ nhằm nâng cao trình độ bản thân. Quang Hải không thể đứng ngoài xu thế ấy.

quang-hai-duoc-dinh-gia-50-trieu-usd

Quang Hải được định giá 50 triệu USD

Mới đây, tờ báo Baijiahao của Trung Quốc viết về tiền vệ xuất sấc nhất giải vô địch Đông Nam Á: “Nếu Quang Hải là người Trung Quốc và đá ở giải Chinese Super League thì trị giá của anh chắc chắn khoảng 300 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 50 triệu đô la)”.

Ấn phẩm trên internet này cũng khuyên CLB Quảng Châu Evergrande nên chiêu mộ Quang Hải, một cầu thủ mới chỉ 21 tuổi và có ‘tiền đồ rộng mở’. Thậm chí họ còn hy vọng anh chơi tại CSL rồi kết hôn với một người phụ nữ bản địa rồi nghiễm nhiên được nhập tịch và phục vụ cho ĐTQG Trung Quốc.

Cuối cùng tổng kết , Baijiahao kết luận ý tưởng trên có thể không tự hào cho lắm nhưng nhưng không biết liệu Quảng Châu Hằng Đại có nghĩ tới một động thái chiêu mộ cầu thủ của Hà Nội hay không. Tất nhiên, khả năng ký hợp đồng có thể xảy ra nhưng rất khó để “báu vật” quốc gia như Quang Hải sẽ chơi cho một đội tuyển nào khác ngoài Việt Nam.

Bài liên quan