Phong thủy treo gương phòng khách thu hút tài lộc cho gia chủ

Phong thủy treo gương phòng khách khá quan trọng trong việc thiết kế nội thất, không chỉ vì vẻ đẹp mỹ quan mà còn vì ảnh hưởng đáng kể đối với năng lượng trong ngôi nhà. Việc lựa chọn và đặt gương đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Cùng ketquabongda.com.vn tìm hiểu về cách bố trí gương phòng khách nhé.

1. Lợi ích khi treo gương ở phòng khách

Việc sử dụng gương trong thiết kế nội thất không chỉ làm cho căn phòng trở nên sang trọng và thoáng đãng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác, bao gồm cả mặt phong thủy.

phong thủy treo gương phòng khách

phong thủy treo gương phòng khách

 • Gương tạo ra một không gian ảo, khiến cho căn phòng trở nên rộng lớn hơn. Đặt gương ở các vị trí chiến lược để tối đa hóa hiệu ứng này.
 • Gương có thể tạo ra sự sâu và chiều sâu trong phòng, đặt gương ở phía đối diện của cửa hoặc cửa sổ để tạo ra hiệu ứng sâu hơn.
 •  Đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào căn phòng, giúp làm sáng hơn và giảm cần sử dụng đèn điện.

2.Phong thủy treo gương phòng khách

Nên treo gương phòng khách ở những vị trí nào?

Nên treo gương phòng khách ở những vị trí nào?

 – Gần Cửa Sổ hoặc Ban Công:

 • Phản chiếu cảnh vật ngoại thất, như đường phố, cây xanh, hay hàng xóm, giúp tái hiện lại một bức tranh sống động và tự nhiên, làm tăng sự hứng khởi và niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.
 • Nhìn vào gương và nhìn thấy thế giới bên ngoài giúp tạo ra cảm giác thoải mái và hạnh phúc, làm cho bạn cảm thấy kết nối với thiên nhiên và môi trường xung quanh.

 – Bên Cạnh Cửa Ra Vào:

 • Phong thủy treo gương phòng khách gần cửa ra vào giúp tạo ra ảo ảnh không gian, làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn và rộng rãi hơn, đặc biệt trong các căn phòng có diện tích nhỏ.

 – Đối Diện Bàn Ghế Phòng Khách:

 •  Đặt gương đối diện bộ bàn ghế tạo ra ảo ảnh sâu hơn, khiến cho căn phòng trở nên rộng lớn và mở ra, tăng sự thoáng đãng và sự thoải mái cho gia đình và khách mời.
 • Truyền thống từ xưa, việc đặt gương ở vị trí này được coi là mang lại sự hạnh phúc và sự sum vầy cho gia đình. Nhìn thấy hình ảnh của gia đình trong gương khi họ quây quần bên nhau là nguồn động viên tinh thần.

Hướng phong thủy treo gương phòng khách

Hướng đặt gương đẹp

Việc lựa chọn hướng treo gương trong phòng khách theo quan điểm phong thủy thường được coi là quan trọng để thu hút may mắn và cân bằng năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số gợi ý phổ biến về hướng đặt gương phòng khách trong phong thủy:

 Hướng Bắc:

 •  Đặt gương hướng Bắc được cho là giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đồng thời hỗ trợ thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.
 • Hướng Bắc cũng được coi là hướng của các quý nhân, việc đặt gương ở đây có thể thu hút sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người quan trọng.

 Hướng Đông:

 • Gương hướng Đông được kết nối với sức khỏe và năng lượng. Đặt gương ở đây giúp gia đình luôn cảm thấy sôi động, năng động và khỏe mạnh.
 • Hướng Đông cũng được liên kết với hạnh phúc gia đình, đặt gương ở đây có thể tạo ra một môi trường vui vẻ và hạnh phúc cho mọi người.

Hướng Đông Nam:

Xem thêm: Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Xem thêm: Tranh phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

 •  Đặt gương hướng Đông Nam được cho là giúp cải thiện tài chính và thuận lợi trong việc kinh doanh, tạo điều kiện cho sự ổn định tài chính trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy treo gương phòng khách, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.

Bài liên quan