Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu mà gia chủ nên biết

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống hài hòa và tích cực cho gia đình. Với gia chủ tuổi Ất Sửu nên bố phí phòng khách như thế nào? Cùng ketquabongda.com.vn tìm hiểu để rõ nhé.

Tổng quan về về gia chủ tuổi Ất Sửu

 • Năm sinh theo dương lịch của bạn là 1985, tương ứng với con giáp Sửu theo âm lịch. Quẻ mệnh của bạn là Càn, thuộc Tây tứ trạch, và ngũ hành của bạn là Hải trung kim, có ý nghĩa như vàng dưới biển.
 • Trong hệ thống 12 con giáp, tuổi Sửu – hay còn gọi là tuổi Trâu – đứng ở vị trí thứ 2, biểu hiện cho sự cần cù và kiên trì. Những người tuổi Trâu thường có xu hướng tạo dựng cuộc sống ổn định và sung túc thông qua sự siêng năng và chịu khó trong lao động.
Tổng quan về về gia chủ tuổi Ất Sửu

phong thủy phòng khách tuổi ất sửu

 • Tuổi Sửu nằm trong nhóm tam hợp bao gồm Tý – Dậu – Sửu, đại diện cho con người trí thức. Điều này làm cho những người tuổi Sửu thường có tính cách can đảm, mạnh mẽ và trung thực. Họ cũng nổi bật với độc lập trong việc tạo ra tài chính và kinh tế trong cuộc sống.
 • Năng lượng của tuổi Sửu thường hợp với việc làm ăn và hợp nhất với người tuổi Tý, mang theo hành dương. Tuy nhiên, họ thường xung khắc với người tuổi Mùi trong các mối quan hệ và tương tác xã hội.

Bật mí phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu chuẩn xác

Lựa chọn hướng phòng khách cho tuổi Ất Sửu theo phong thủy

 • Theo chuyên gia phong thủy, việc bố trí phòng khách tại các hướng tốt theo mệnh của gia chủ được coi là quan trọng để mang đến may mắn và tài lộc cho không gian.
 • Với tuổi Ất Sửu, bạn có thể lựa chọn các hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc để đặt phòng khách của mình. Những hướng này không chỉ tương ứng với mệnh của bạn mà còn được coi là các hướng Kim vượng và Thổ vượng theo nguyên lý ngũ hành.
 • Điều này đồng nghĩa với việc chúng tương sinh và tương hợp với mệnh Kim của bạn, giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho không gian của bạn.

Lựa chọn màu sắc cho không gian

Lựa chọn màu sắc cho không gian

Xem thêm: Bể cá phong thủy trong phòng khách đặt như nào hợp lý?

Xem thêm: Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

 • Trong việc thiết kế không gian, màu sắc đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với sự thoải mái và thẩm mỹ, mà còn đầy ý nghĩa phong thủy. Khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy, gia chủ cần tính toán cẩn thận dựa trên niên mệnh và ngũ hành của mình.
 • Gia chủ thuộc tuổi Ất Sửu, hành Kim, nên có thể chọn các màu tương hợp như trắng, kem, xám, bạc hoặc các gam màu ánh kim để bổ trợ thêm năng lượng cho không gian (lưỡng kim thành khí). Ngoài ra, các gam màu thuộc hành Thổ như vàng, vàng đất, nâu cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để thu hút nhiều may mắn và tài lộc.
 • Tuy nhiên, trong thiết kế phòng khách phong thủy cho tuổi Ất Sửu, cần hạn chế sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím, vì Hỏa khắc Kim. Điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng các màu này, nhưng bạn cần kết hợp chúng với các yếu tố thuộc hành Kim trong không gian để tạo ra sự cân bằng

Phong thủy phòng khách tuổi ất sửu: Lựa chọn trang trí cho không gian

 • Trong thiết kế phong thủy phòng khách, việc lựa chọn các đồ dùng và phụ kiện rất quan trọng bên cạnh các yếu tố như phương vị và màu sắc.
 • Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu, việc sử dụng các đồ trang trí bằng gốm, đá, sứ hoặc các vật liệu kim loại là một lựa chọn tốt để bổ trợ các năng lượng tích cực cho căn phòng.
 • Gương và các đồ vật làm từ thủy tinh cũng là gợi ý thú vị trong việc trang trí và thiết kế không gian phòng khách của họ.
 • Những vật trang trí này không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn thú vị về mặt phong thủy, giúp tăng cường năng lượng tích cực và thu hút sự may mắn và tài lộc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng khách tuổi ất sửu, mong rằng bạn đọc đã nắm được thông tin

Bài liên quan