Hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Một trong những câu hỏi thường gặp trong việc thiết kế nhà đất là liệu hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không? Hãy cùng ketquabongda.com.vn khám phá liệu việc đặt hướng bếp ngược hướng nhà có thực sự là lựa chọn tốt hay không và các cách hóa giải khi cần thiết.

Cách xác định hướng bếp như nào?

hướng bếp ngược hướng nhà

Thực tế, nhiều người vẫn lẫn lộn giữa hướng bếp và hướng của nhà bếp, đặt câu hỏi về việc cửa ra vào nhà bếp nên đặt ở hướng nào. Tuy nhiên, đây chỉ là một hiểu lầm vì hướng bếp thực sự là hướng mà lưng người đang nấu ăn hướng về. Để giải thích một cách đơn giản, nếu khi nấu ăn, bạn đang quay lưng về hướng nào, thì hướng đó chính là hướng của bếp.

Ví dụ, nếu khi bạn đang nấu ăn, bạn quay lưng về phía Nam, thì hướng Bắc sẽ chính là hướng của bếp, bởi đó là hướng mà lưng bạn đang hướng về.

Đặt hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Đặt hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Hướng bếp ngược hướng nhà đều không tốt theo quan điểm của phong thủy. Khi hướng phòng bếp và hướng nhà không hợp nhau, có thể gây ra nhiều xung đột và mâu thuẫn trong gia đình. Dưới đây là một số trường hợp minh họa để giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của việc đặt hướng bếp ngược hướng nhà:

Hướng phòng bếp là Tây Bắc, nhà hướng Đông Tây

Trong trường hợp nhà hướng Đông Tây nhưng bếp lại hướng Tây Bắc, có thể xuất hiện mâu thuẫn và xung đột trong gia đình. Hướng Tây Bắc thường liên quan đến của cải và tiền bạc, đại diện cho người lớn tuổi trong nhà. Do đó, bếp hướng Tây Bắc có thể tạo ra căng thẳng, tranh cãi và xung đột mạnh mẽ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là với người lớn tuổi.

Hướng bếp Tây Nam ngược hướng nhà Đông Nam

Trong trường hợp phòng bếp hướng Tây Nam và nhà hướng Đông Nam, cũng là hướng bếp ngược hướng nhà, thường sẽ xảy ra các cuộc tranh cãi đúng sai. Những mâu thuẫn này thường tập trung quanh mẹ và con gái hoặc mẹ chồng và nàng dâu.

Hướng bếp Đông Nam ngược nhà hướng Tây Nam

Theo quan điểm phong thủy, khi ngôi nhà hướng Đông Nam và căn bếp lại hướng Tây Nam, mối quan hệ giữa phụ nữ trong gia đình có thể không tốt. Sự tranh luận và không hòa hợp thường xuyên nảy sinh, làm cho gia đình không còn yên ổn.

Hướng phòng bếp là Tây Nam, nhà hướng Đông Tây

Nếu hướng phòng bếp là Tây Nam và hướng nhà là Đông Tây, theo quan điểm phong thủy, sẽ xảy ra các mâu thuẫn liên quan đến phụ nữ lớn tuổi trong gia đình. Điều này có thể dẫn đến mối quan hệ không hòa thuận, gây ra các cuộc tranh cãi căng thẳng không cần thiết.

Hướng phòng bếp là Tây, nhà hướng Tây Bắc

Nếu nhà hướng Tây Bắc nhưng bếp lại hướng Tây, thường sẽ dẫn đến các mâu thuẫn và tranh cãi, đặc biệt là trong gia đình có người lớn tuổi hoặc cặp vợ chồng. Những cuộc tranh luận về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống trở nên thường xuyên, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Cách hóa giải giường ngủ trên bếp mà gia chủ nên thử

Xem thêm: Gương bát quái là gì? Cách treo gương bát quái chuẩn

Cách hóa giải hướng bếp xấu

  • Nếu nhà bạn đã hoàn thiện và phòng bếp hướng Tây Nam, bạn có thể sử dụng chuông gió 5 nhánh để hóa giải hướng xấu này
  • Hướng Tây Bắc trong phong thủy thuộc hành kim, trong khi bếp là hành hỏa, hai hành này tương khắc nhau. Để giảm bớt năng lượng xấu của hướng bếp Tây Bắc, bạn có thể đặt một bể cá trong không gian bếp.
  • Bếp đối diện với nhà vệ sinh có thể dẫn đến việc khí xấu xâm nhập vào nhà ở. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể đóng cửa nhà vệ sinh kín đáo hoặc sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ.
  • Bếp nếu đặt gần cửa sau hoặc quá gần cửa sau, có thể làm cho vượng khí trong nhà bị tiêu tan hết. Để hóa giải vấn đề này, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc một tấm chắn giữa bếp và khu vực cửa sau.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng bếp ngược hướng nhà, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được kiến thức phong thủy hữu ích rồi nhé.

Bài liên quan