Gà chọi bị khô da thì phải làm sao, cần làm gì để đề phòng

Gà chọi bị khô da là căn bệnh rất khó gặp trên gà chọi thế nhưng khi bị thì sẽ rất khó chữa một cách triệt để. Loại bệnh này đã khiến cho rất nhiều sư kê phải đau đầu khi các chiến kê của mình bị mắc phải bệnh này. Sau đây là cách nhận biết cũng như chữa trị bệnh khô da ở gà cho các sư kê tìm hiểu

Gà chọi bị khô da là bệnh gì?

Khi gà chọi bị loại bệnh này thì sẽ khiến cho chúng có những vảy màu trắng trên da và ảnh hưởng đến hoạt động game giải trí cả năm. Các vảy này sẽ bị bong tróc và làm gà bị tổn thương và làm bẩn da. Nhiều nơi còn gọi loại bệnh này là gà bị mốc. Loại bệnh này nếu để lâu thì sẽ nhanh chóng lây lan ra toàn bộ cơ thể của gà và khi đó rất khó để trị bệnh dứt điểm. Thế nhưng nếu phát hiện kịp thời thì có thể  trị liệu dứt điểm chỉ trong khoảng 1 tuần phát bệnh.

Gà chọi bị khô da là bệnh gì?

Cách nhận biết bệnh khô da

Bệnh này liên quan đến da gà và làm cho chúng bị mốc, tạo thành vảy trắng không ngừng bong tróc. Các vết nấm mốc này sẽ lây lan rất nhanh trên bề mặt da gà. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có thể lây lan ra toàn bộ cơ thể của gà. Hầu hết bệnh này xuất hiện rất khó phát hiện khi nó chỉ xuất hiện một nhúm trên da và ngày nó càng lan rộng đến những vị trí gà không có lông. Các sư kê nếu không thường xuyên quan sát thì rất khó có thể phát hiện ra căn bệnh này sớm.

Cách trị bệnh gà chọi bị khô da

Trên thực tế thì căn bệnh này không quá khó chữa và càng phát hiện ra sớm thì chữa dễ dàng. Chính vì vậy mà khi bệnh mới phát triển thì các sư kê cần ngay lập tức chữa trị cho gà chọi của mình. Sau đây là những phương pháp chữa trị bệnh khô, nấm da ở gà chọi.

Cách trị bệnh gà chọi bị khô da

Chữa bằng các bài thuốc dân gian

Phương pháp này tương đối hiệu quả và không gây nguy hại gì cho gà. Khi chữa bằng phương pháp dân gian thì các sư kê cần chuẩn bị một số loại thuốc rất dễ kiếm. Có thể dùng bã chè khô để đắp vào vết da khô của gà. Nước chè sẽ được dùng làm nước rửa vết thương cho gà. Kiên trì trong khoảng 1 tuần là có thể kết thúc được quá trình chữa bệnh và gà sẽ khỏi hoàn toàn.

Sử dụng thuốc tây

Cách này có hiệu quả rất nhanh nhưng sẽ khiến gà mệt mỏi trong giai đoạn đầu khi chữa bệnh. Đắp thuốc tây trực tiếp lên bề mặt ra sẽ ngăn chặn hoàn toàn các vết nấm phát triển. Chỉ trong khoảng 3 đến 5 ngày là bệnh này bị triệt tiêu hoàn toàn. Các sư kê cần lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Cách chữa bệnh khô da hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh khô da hiệu quả nhất

Kết luận

Gà chọi bị khô da không gây quá nhiều nguy hiểm nếu được phát hiện kịp thời. Trên đây đã có đầy đủ các thông tin về căn bệnh này cũng như có đánh giá chuẩn xác nhất về cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

>>>Bạn yêu thích game giải trí hãy xem tại đây nhé: https://dagatructiep.pro/

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan