Cách lừa bóng đơn giản và đúng kỹ thuật

Cách lừa bóng đơn giản như thế nào để bóng đến khung thành đối phương dễ dàng nhất, vậy làm thế nào để qua mặt được hàng phòng vệ, cùng tin bìa đi tìm hiểu nhé!

Cách lừa bóng đơn giản và đúng kỹ thuật

Lừa bóng bằng kỹ thuật Poke & Run

Đây là một kỹ thuật đơn giản và phổ biến, hiệu quả rất cao. Khi thực hiện kỹ năng này bạn chỉ cần dùng mũi giày để hích nhẹ bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người. Các bạn cần phải tính toán được khoảng trốn phía sau đối thủ do đó nên chú ý khoảng cách giữa bạn và đối thủ  nhé.

Kỹ thuật này cũng sẽ có nhiều người thất bại vì đứng quá gần với đối thủ, bên cạnh đó lại không có nhiều khoảng trống để nhận bóng phía sau và đây là cách qua người người mà Ronaldo thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao và bạn có thể theo dõi trực tiếp Ronaldo thi đấu trên linksopcast.

cach-lua-bong-don-gian-va-dung-ky-thuat

Cách lừa bóng đơn giản và đúng kỹ thuật

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Kỹ thuật này khá đơn giản và bạn chỉ cần nhún vai, sau đó xỏ hàng đối thủ. Kỹ thuật này có điểm khó là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng đi khác để làm chân đối thủ dạng ra, sau đó bạn xỏ háng qua đối thủ và chạy ra sau người họ để đón bóng. Với cách này, cầu thủ sẽ thường thất bại vì cách đối thủ quá gần bóng có thể vượt qua được đối thủ, còn cơ thể của bạn sẽ ở lại.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Cruyff Turn

Cách này cũng đơn giản và hiệu quả khi đeo bám rất sát với bạn. Chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân và để đổi hướng nhanh nhất để làm đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

Kỹ năng này thường thất bại khi bạn chạm bóng không đúng điểm. Vì thế các bạn có thể bị ngã hoặc bóng sẽ không theo ý muốn của mình. Tình huống này cũng rất dễ thất bại khi không chú ý đến khoảng trống phía sau và nếu không chú ý đến những khoảng trống ở phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2 thì cũng bị mất bóng.

Kỹ thuật The Roll

Bạn chỉ cần gầm giày để miết qua trái bóng và làm bóng lăn nhanh nhất nên rất đơn giản. Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ và đỡ bóng hoặc chuyền qua cho các cầu thủ đội mình.

Cách cài người thì lại dễ thất bại bởi đối thủ đứng gần hoặc đưa bóng đi đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Do đó người chơi nên làm điều này nhanh và dứt khoát càng tốt. Tốt nhất nên học cách chạy nhanh hơn trong bóng đá để thực hiện kỹ thuật này.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Step Over

Động tác này cũng rất quen thuộc và vô cùng phổ biến với mọi người mang lại hiệu quả cao. Kỹ năng này hiệu quả nhất khi trải qua 2 bước.

  • Thứ nhất là sử dụng chân không thuận để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ.
  • Thứ hai là dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bất ngờ.

Khi mới thực hiện động tác này rất dễ thất bại vì các động tác rời rạc và không liền mạch. Vì thế ngay sau khi nhún vai và đổi hướng để làm động tác giả thì phải đổi hướng bóng ngay lập tức. Nhằm làm cho đối thủ bất ngờ và đi theo hướng đã giả định trước đó.

Trên đây là những cách lừa bóng đơn giản và đúng kỹ thuật nhất mà bạn đang tìm để áp dụng vào thực tế. Ngoài ra bạn có thể tham khảo về thông tin kèo bóng tại topsoikeo.org nhé!

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp dưới đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tham khảo."

Bài liên quan