Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Trong thiết kế phong thủy, vị trí của giường ngủ đối diện cửa ra vào được coi là không tốt vì có thể tạo ra luồng năng lượng tiêu cực. Bạn cần biết cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào  để tối ưu hóa không gian ngủ của bạn, mang lại cảm giác bảo vệ và yên bình cho giấc ngủ của bạn. Cùng ketquabongda.com.vn tìm hiểu để rõ nhé.

Tại sao không nên đặt giường ở cửa ra vào phòng ngủ?

Cửa ra vào là nơi khí trời và khí độc tự do lưu thông, nơi mà nhiều người qua lại. Đây là nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng lớn, và nếu chúng ta tiếp xúc trực tiếp với những nguồn năng lượng này, sức khỏe của chúng ta có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Các tác động tiêu cực có thể xuất hiện khi đặt giường ngủ gần cửa ra vào như sau:

 • Đặt giường ở phía đối diện với chân: Vị trí này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến cơ thể như đau khớp và đau chân do tác động trực tiếp của năng lượng từ cửa ra vào.
 • Đặt giường ở phía đối diện với đầu: Ngủ ở vị trí này thường dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu hoặc gặp các ác mộng do ảnh hưởng của năng lượng tiêu cực.
 • Đặt giường ở phía đối diện với bên phải cơ thể: Có thể gây ra các vấn đề như đau gan và đau ngực phải do tác động của năng lượng không tốt.
 • Đặt giường ở phía đối diện với bên trái cơ thể: Dễ dàng dẫn đến đau ngực trái và có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và hệ tiêu hóa do tác động của năng lượng không tốt từ cửa ra vào.

 Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào: Treo 5 đồng xu ở cửa ra vào

 • Một giải pháp hiệu quả trong phong thủy để hóa giải tình huống này là treo đồng xu ở cửa ra vào. Đồng xu trong phong thủy được xem là một vật phẩm mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.
 • Theo quan điểm này, việc treo đồng xu ở cửa ra vào có thể ngăn chặn những luồng khí không tốt từ việc xâm nhập vào không gian sống, giữ cho chủ nhân không bị ảnh hưởng. Phương pháp này không chỉ giúp tối ưu hóa không gian trong phòng mà còn không ảnh hưởng đến bố trí tổng thể của ngôi nhà.

Di chuyển vị trí giường ngủ

 • Di chuyển vị trí giường ngủ là một phương pháp hóa giải hiệu quả khi giường được đặt đối diện cửa ra vào. Đây là giải pháp được ưu tiên hàng đầu, nên xem xét trước khi áp dụng các lựa chọn khác
 • . Nếu việc di chuyển giường không khả thi, bạn có thể xem xét các giải pháp khác như việc treo rèm ở cửa ra vào hoặc quanh giường ngủ.
 Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

 Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Sử dụng rèm ở cửa ra vào là Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

 • Sử dụng rèm ở cửa ra vào hoặc quanh giường ngủ không chỉ giúp hóa giải vấn đề về hướng giường mà còn tạo ra một không gian riêng tư, kín đáo và thoải mái cho người dùng.
 • Nếu bạn chọn được mẫu rèm phù hợp với chất liệu, màu sắc và hoa văn họa tiết hài hòa với tổng thể thiết kế nội thất, không chỉ giúp giải quyết vấn đề mà còn làm cho phòng ngủ của bạn trở nên đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn.

Sử dụng bình phong hoặc vật ngăn chặn

 • Một giải pháp khác để hóa giải vấn đề khi giường ngủ đối diện cửa ra vào là đặt một tấm bình phong hoặc sử dụng các đồ nội thất trong phòng để tạo thành vách ngăn giữa giường và cửa.
 • Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một vật cản để giảm bớt trực tiếp tác động giữa giường và cánh cửa ra vào. Thay đổi bố trí đồ nội thất theo hướng này cũng giúp làm chệch hướng và phân tán luồng khí khi đi vào phòng, bảo vệ người ngủ trên giường.

Treo quả cầu pha lê

Một phương pháp phong thủy phổ biến để hóa giải vấn đề này là treo một quả cầu pha lê. Quả cầu pha lê không chỉ giúp hóa giải các yếu tố xấu mà còn giúp tạo ra sự chệch hướng và phân tán năng lượng khi nó đi vào phòng ngủ, tránh việc năng lượng tiêu cực tiếp xâm nhập vào không gian giường ngủ.

Khi treo quả cầu pha lê, hãy chọn một quả cầu mới và treo nó bằng một sợi dây màu đỏ. Đảm bảo rằng chiều dài của dây phù hợp với chiều cao của cánh cửa,

Xem thêm: Trọng tài Howard Webb – Tiểu sử và sự nghiệp cầm còi

Xem thêm: Nhận định trận đấu Newcastle vs Luton Town (22h00 ngày 3/2)

Trên đây là các cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc, mong rằng gia chủ đã biết cách để bố trí sao cho hợp lý rồi nhé.

Bài liên quan