Các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà là một chủ đề quan trọng trong lĩnh vực phong thủy và tâm linh. Khi chọn mua nhà, nhiều người không chú ý đến các yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, và hạnh phúc trong gia đình. Dưới đây là một số lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà mà bạn cần biết để tránh những tác động tiêu cực:

Nhà đất nằm giữa hai con đường giao nhau

Theo quan niệm phong thủy, vị trí của ngôi nhà đóng vai trò quan trọng trong việc định hình vận mệnh và hạnh phúc của gia chủ. Sự lựa chọn của vị trí nhà không chỉ ảnh hưởng đến sự hài hòa trong mối quan hệ gia đình mà còn đến tài vận và sự thành công trong sự nghiệp. Vị trí xấu của ngôi nhà có thể dẫn đến sức khỏe kém, tài lộc suy giảm và danh tiếng giảm sút.

Nhà đất nằm giữa hai con đường giao nhau

Các căn nhà nằm giữa các con đường giao nhau, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo, được coi là đại kỵ trong phong thủy. Những vị trí như vậy có thể gây ra các vấn đề như thất thoát tiền bạc và tăng nguy cơ mắc các bệnh tật.

Để hóa giải các vấn đề phong thủy liên quan đến việc mua nhà ở những vị trí như vậy, gia chủ có thể áp dụng những biện pháp hóa giải như treo gương bát quái trước cửa nhà hoặc lập bàn thờ Thần Tài, đặc biệt nếu có ý định kinh doanh.

Mảnh đất có hình tam giác là 1 trong các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Theo quan niệm phong thủy, những mảnh đất có hình tam giác thường được coi là đại kỵ, gọi là “hỏa hình sát”. Xây nhà trên mảnh đất này có thể tạo ra không gian không ổn định và không hài hòa, ảnh hưởng đến tinh thần và suy nghĩ của người sống trong nhà. Gia chủ còn có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh và gặp khó khăn trong tài vận và sự nghiệp. Do đó, khi mua nhà hoặc đất, tránh lựa chọn các mảnh đất có hình tam giác là quan trọng.

Để hóa giải lỗi phong thủy khi mua nhà đất hình tam giác, nếu mảnh đất rộng, bạn có thể lấy phần góc nhọn để xây tường bao hoặc trồng cây xanh xung quanh, trong đó có thể trồng hoa hoặc các loại cây thấp. Phần diện tích đất còn lại, nếu vuông vắn, có thể sử dụng để xây nhà ở.

Ngôi nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào

Ngôi nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào

các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Theo quan niệm phong thủy, việc nhà ở bị ánh sáng mạnh từ các nguồn như đèn đường, đèn phương tiện giao thông, đèn quảng cáo hay ánh sáng từ các tòa nhà đối diện được coi là một lỗi phong thủy cần tránh khi mua nhà hoặc đất.

Ánh sáng mạnh chiếu vào nhà vào buổi tối, được phong thủy học gọi là “nhật dạ hung quang”, được xem là không tốt vì chúng đại diện cho từ trường không ổn định thâm nhập vào nhà. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng, và hạnh phúc của gia đình, đặc biệt đối với những người theo quan niệm phong thủy và kỵ hoả.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, cách tốt nhất là sử dụng các biện pháp như che rèm màu thẫm để hạn chế ánh sáng chiếu vào nhà. Bạn cũng có thể treo rèm xếp ngang, lắp cửa chớp, đặt chậu cây xanh che chắn, hoặc đặt các vật phẩm phong thủy.

Cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với con đường đâm thẳng tới

Trong phong thủy, những ngôi nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường thẳng đường như “trực lộ không vong” hoặc “hung lộ xung” được coi là không tốt, gây ra sự thoái tài và không may mắn cho gia đình.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể thực hiện những biện pháp như dựng hàng rào, xây tường hoặc trồng cây phía trước ngôi nhà.

Các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà: Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Theo phong thủy nhà ở, việc những ngôi nhà gần trạm xăng dầu hoặc trạm biến áp được coi là “cô dương sát”, tức là nơi có dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khỏe và hòa thuận trong gia đình.

Để hóa giải tình hình không tốt này, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Xem thêm: Quả cau số mấy? Nằm mơ thấy quả cau đánh con gì nên chọn số mấy

Xem thêm: Nhận định trận Eintracht Frankfurt vs M’gladbach, 02h30 ngày 21/12

  • Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái trên bức tường hướng về phía nơi “cô dương sát” để hóa giải năng lượng xấu.
  • Đối với những nhà ở gần trạm biến áp, bạn có thể đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp. Sau đó, sử dụng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hóa giải tình hình không tốt.

Trên đây là chia sẻ của ketquabongda.com.vn về các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà mà gia chủ nên tránh, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngôi nhà hợp lý rồi nhé

Bài liên quan