Aubameyang là “truyền nhân” đích thực của đứa con thần gió

Aubameyang là “truyền nhân” đích thực của đứa con thần gió Henry, qua những gì mà anh làm được trong thời gian qua tại Arsenal.

Danh thủ người Pháp từng có quãng thời gian 8 năm khoác áo Arsenal từ năm 1999 đến năm 2007. Anh xuất hiện trong 370 trận và ghi đến 228 bàn thắng (Premier League – 175, Champions League – 35, FA Cup – 8, UEFA Cup – 7, League Cup – 2, Community Shiled – 1).

Nếu chỉ nói riêng thành tích của Thierry Henry tại bóng đá Anh Premier League, anh đã ghi 175 bàn và có 74 pha kiến tạo trong tổng số 258 lần ra sân. Hiệu suất tính ra thực sự rất cao, nghĩa là anh chỉ cần khoảng 1.04 trận để tham gia vào một pha lập công (kiến tạo hoặc ghi bàn).

aubameyang-la-truyen-nhan-dich-thuc-cua-dua-con-gio

Aubameyang là “truyền nhân” đích thực của đứa con thần gió

Vào đầu năm nay, Arsenal đã ký hợp đồng với Aubameyang từ Dortmund, và cầu thủ sinh năm 1989 cũng đạt hiệu suất chẳng kém là bao so với tượng đài người Pháp. Cụ thể, anh đã trực tiếp tham gia vào 30 bàn thắng trong 32 lần ra sân tại Premier League (23 bàn, 7 kiến tạo), tỷ lệ 1.06 trận/bàn.

Tuy Aubameyang mới chỉ khoác áo The Gunners chưa đầy một năm, và cũng chưa biết được liệu anh có thể duy trì phong độ ổn định trong vài năm tới ở tuổi 29 không nhưng rõ ràng Henry nên dành cho người đàn em một lời khen tặng vì thành tích trên.

Ở một diễn biến khác, ngày hôm nay tiền vệ Ousmane Dembele – một trong những cái tên thời gian qua đã được “gán ghép” rất nhiều với Pháo thủ cũng như đang cho thấy giá trị của mình tại Nou Camp – đã đáp chuyến bay xuống London. Và cũng vì thế, các CĐV đã bất ngờ yêu cầu Aubameyang hãy thuyết phục Dembele chuyển tới thi đấu tại Emirates thay vì thể hiện mong muốn được chứng kiến chân sút người Gabon xé lưới Brighton.

Trên MXH Twitter, một CĐV viết: “Này Pierre, làm ơn hãy bảo Dembele gia nhập Arsenal.”.

Trong khi đó, một NHM khác lại viết: “Này Dembele, hãy tới Arsenal rồi cậu sẽ không phải hối hận đâu. Bộ đôi Dembele và Aubameyang sẽ khiến Arsenal vĩ đại trở lại.”.

Bài liên quan